Tengja við kennarasíðu

Súkkulaði

http://www.ismennt.is/vefir/ari/nam/webqsukk.htm

eftir

Salvöru Gissurardóttur

Kynning Verkefni| Bjargir | Ferli | Mat | Niðurstaða

SĪkkula ipāskaegg

Kynning

Þetta er sýnishorn af WEBQUEST verkefni fyrir nemendur á námskeiðslotunni NÁMSUMHVERFI á VERALDARVEFNUM í KHÍ í apríl 1998.
Verkefnið gæti verið kynnt á þessa leið:
Þú ert beðin(n) um að kynna súkkulaðipáskaeggjagerð og tala almennt um súkkulaði á næstu páskaskemmtun hérna í skólanum og búa til veggspjald um efnið.


Verkefni

Verkefnið er fólgið í að


Bjargir

Nokkrar súkkulaðikrækjur á vefnum(allt nema fyrsta á ensku)

  1. Súkkulaðipáskaeggjaframleiðsla í íslenskri verksmiðju
  2. World Wide Chocolates - History of Chocolate
  3. Emptys page of the history of chocolate
  4. The History of Chocolate @ The ShoppingPlace
  5. !The Cocoa Bean @ The ShoppingPlace
  6. Chocolate History
  7. The History of Chocolate
  8. Gorant Chocolates-Chocolate Facts
  9. Amber Holmes Final Project
  10. Sex Drive and a Drug Named Chocolate
  11. Chocolate
  12. Frá Ameríku til Evrópu - frá helgidómi til almenningsnota - saga súkkulaðis
  13. Chocolate Frequently Asked Questions (FAQ)
  14. Chocolate History
  15. Thorntons Discovery - Chocolate
  16. Salware Saga súkkulaðis
  17. The Edutainment Catalog Online Family/Children's Software Catalog
  18. press9.html
  19. rec.food.recipes: Candy
  20. Sarris Candies: Chocolate Covered Easter Eggs, call 1-800-255-7771
    DOLCE ITALIA - Chocolates: Easter Eggs

Ferli

  1. Fyrst eru skipt í fimm manna hópa og þú færð uppgefið í hóp þú ert
  2. Innan hópsins skulu þið skipa ykkur í hlutverk, einn skoðað súkkulaði og trúarbrögð, einn skoðar hvar súkkulaði er framleitt, einn skoðar hvaða efni eru í súkkulaði og nútímanotkun á súkkulaði, einn skoðar hvernig súkkulaðiegg eru framleidd, einn skoðar hvernig súkkulaðið barst til Evrópu og hvernig evrópumenn breyttu um framleiðsluaðferðir.
  3. Skoðið nú krækjurnar og efni á veraldarvefnum og takið glósur um leið. Ef þið finnið myndefni sem passar við þá skuluð þið vista það.
  4. Safnað nú saman glósunum og skrifið í sameiningu texta á eitt blað og búið til veggspjald um framleiðsluna.


Ráðleggingar:


Mat

Þetta er hópverkefni. Samantektin verður metin eftir því hversu skýrt og vel framsett efnið er, hvort það er skemmtilegt og fallega frágengið og eitthvað myndefni notað til skýringar. Veggspjaldið verður metið eftir því hvort allir liðir framleiðsluferlis eru, hversu skýrt og einfalt efnið er sett fram og svo verða bæði samantektin og veggspjaldið metið eftir því hversu vel heimildirnar á vefnum voru notaðar.


Niðurstaða

Þú getur ýmislegt lært um súkkulaði á þessu verkefni og um framleiðsluferli almennt. Það er löng leið frá hráefni til fullunninnar vöru. Skoðaðu sérstaklega hvernig súkkulaðið breytist frá því að vera kakóbaun og þangað til það er komið í súkkulaðimola sem þú borðar. Mörg handtök og margar vélar og flutningatæki hafa komið við sögu á leiðinni og efni verið tekin úr kakóbaunum en efnum líka verið bætt við. Í gegnum aldirnar hefur þetta algenga fæðuefni súkkulaði verið notað á mismunandi hátt allt frá því að vera bruggaðir helgidrykkir og svo í að vera algengt sælgæti barna.

Seinast uppfært 7. apríl 1998. Aftur á aðalsíðu

Salvör Gissurardóttir þýddi þetta snið frá The Webquest Page.